VnnMall.com
  
  
Free DVDs  | International  |  How To Order  |  Contact Us  |  My Account  |  Cart Contents  |  Checkout   
  Top » Catalog » Sách Hải Ngoại » NVS
Categories
Manufacturers


Information
Free DVDs
International Order
Shipping & Returns
Privacy Notice
Hướng Dẫn Mua Hàng
Contact Us
Gia Tu Do - Ti Nan Va Lap Cu - Book
[NVS]
$19.99  

 

Cuộc di tản tị nạn của người Việt là một biến cố cực kỳ quan trọng vào cuối thế kỷ 20, vĩ đại hơn ba cuộc vượt biển của các nước khác cũng vào thời kỳ đó vì đấy là thảm trạng can đảm, hiểm nguy và thương tâm, đã đánh động lòng nhân đạo của loài người. Hành trang họ mang theo chỉ có một ý chí tự do và thế hệ con cái là tài sản quí báu nhất được cha anh hy sinh bảo toàn mong được hưởng một nền giáo dục văn minh nhân bản tại nơi lập cư. 

 

Cộng Đồng người Việt tị nạn hải ngoại chính thức thành hình vì đã bị Cộng sản dồn vào thế phải ra đi để tránh bị bạc đãi, khinh bỉ, đối xử tàn tệ, đầy đọa và hành hạ. Nhiều người ngoại quốc đã từng ngoảnh mặt trước sự háo chiến xâm lăng của Bắc Việt, nay mở rộng vòng tay đón người tị nạn, họ đã hiểu rõ lý do của sự hy sinh, liều mạng sống của thuyền nhân, tận tình ra tay cứu giúp người mới đến định cư. 

 

Những năm đầu vất vả làm lại cuộc sống, tuy lợi tức chẳng bao nhiêu, người tị nạn cũng không quên nhiệm vụ thương yêu những đồng bào cùng cảnh ngộ còn ở lại, dành dụm gởi những thùng quà, thuốc men, tiền bạc để giúp đỡ người ở nhà, giải cứu tình trạng hầu như phá sản tại Việt Nam trong thập niên 75-85. 

 

Ông Lâm Vĩnh Bình trong «Giá Tự Do» đã mở rộng công trình nghiên cứu bằng cách trình bày tình trạng người Việt hải ngoại tị nạn sinh sống tại 14 nước trên thế giới tự do, người Việt xuất khẩu lao động và du sinh Việt Nam. Ông tỉ mỉ phân tích từng nước về tiến trình lập cư, phân phối dân số, học lực, độ gia nhập xã hội mà ông chia thành tiêu nhập và hội nhập. Ngay từ lúc đầu. người Việt tị nạn đã tổ chức sống tập đoàn thành cộng đồng có sinh hoạt chung trong nhiều lãnh vực, những cuộc tranh đấu chính trị của khối người Việt tị nạn đã làm Cộng sản nể sợ. 

 

 

...

 

 

Trích lời giới thiệu của Phạm Hữu Trác.

 

Tác Giả: Lâm Vĩnh Bình

Bìa Mềm

Số Trang: 428

Kích Thước: Cao 9" x Rộng 6" x Dầy 1.1"

Trọng Lượng: 1.6 lbs 

Reviews

Shopping Cart more
0 items
Notifications more
NotificationsNotify me of updates to Gia Tu Do - Ti Nan Va Lap Cu - Book
Tell A Friend
 
Tell someone you know about this product.
Languages
English
Currencies


All items are authentic, original products from the original manufacturers
Shopping with us is 100% secured and safe. VnnMall uses the highest SSL encryption available.
Free Shipping for orders over $30. International orders can be made by using a check, money order...
Copyright © 2018 VnnMall.com