VnnMall.com
  
  
Free DVDs  | International  |  How To Order  |  Contact Us  |  My Account  |  Cart Contents  |  Checkout   
  Top » Catalog » Sách & Truyện » A - 9
Categories
Manufacturers


Information
Free DVDs
International Order
Shipping & Returns
Privacy Notice
Hướng Dẫn Mua Hàng
Contact Us
" Lac Giua Nhan Gian - Tren Duong Rong Ruoi - 2 Books
[A - 9]
$19.99  

 

Trên Đường Rong Ruổi & Lạc Giữa Nhân Gian là hai tập tản văn của cặp vợ chồng nhà báo Phạm Công Luận và Đặng Nguyễn Đông Vy cùng xuất hiện trong một ấn bản combo đặc biệt, đẹp như mơ, chạm vào nỗi cô đơn sâu thẳm và những mong ước thầm kín của nhiều người. 

 

Hai cuốn sách là những dòng độc thoại nội tâm của vợ chồng Vy – Luận. Chọn cách kể chuyện và xuất hiện cùng nhau trong một bộ sách vừa chung vừa riêng chính là nét độc đáo của ấn phẩm lần này. 

 

Phải chăng như Vy đã viết: “Tình yêu thực sự, theo em không có nghĩa là hai con người cô đơn đến với nhau để xóa đi nỗi cô đơn của nhau. Ngược lại, khi yêu một người nào đó, tức là anh đến và gánh thêm cả nỗi cô đơn của người ấy nữa”. Và dù “Đi ra ngoài chúng ta là một cặp. Nhưng lúc trở về nhà chúng ta là hai con người khác biệt. Và chúng ta vẫn luôn nhìn nhau như hai cá thể không thuộc về mình. Chúng ta không thuộc về nhau. Chúng ta chỉ bị cuốn hút bởi nhau mà thôi.” 

 

Đọc Lạc Giữa Nhân Gian, ta bắt gặp vợ chồng Luận – Vy đang cùng nhau lang thang trên phố, thấy chị ngồi sau lưng anh trên chiếc xe máy lang thang khắp Sài Gòn. Chị thủ thỉ chuyện trò với anh. Chị nhận ra những cư dân đang vội vã hòa vào dòng đời kia thật đáng thương: “những gương mặt đăm chiêu, lạc lõng”, “buồn bã và hoang mang”, những kẻ bơ vơ, “đi lạc” như mình. 

 

Mỗi câu chuyện, đều là một cuộc trò chuyện trong lặng im của “người đàn bà đọc” với người chồng mà chị rất đỗi yêu thương. Vy đặt câu hỏi, Vy tự trả lời, Vy chia sẻ với anh mọi chuyện… qua đầu ngọn bút để nhận ra “một đứa trẻ” không chịu lớn trong mình. Những ý nghĩ chính là một phần tài sản của chị, chị chọn cách viết xuống như một cách khám phá bản thân và tìm kiếm chính mình. 

 

Trên Đường Rong Ruổi là những tâm sự của Phạm Công Luận về cuộc sống diễn ra xung quanh. Phần lớn những trang tâm sự ấy của Luận là dành cho người con gái đã xuất hiện, làm thay đổi suy nghĩ và cuộc đời anh, mẹ của các con anh bây giờ. Đôi khi là những câu chuyện, những sẻ chia của anh với người bạn đời và con cái của mình về “Cây ta thích trồng” ở quanh nhà, “Để lại cho con”, “Món ăn ngày tết, Bây giờ mới là sống, Chuyện con cái, Nói với con về quê mẹ"… 

 

Luận tâm sự rằng: Cách đây mười năm, Luận lúc ấy mới chớm tuổi ba mươi, da căng, tóc bồng, túi rủng rẻng… Anh thích thú với cuộc sống độc thân, được sắp xếp mọi thứ theo ý mình: “ta sống thỏa sức, ăn những món ngon nhất có thể, tìm đọc và giữ trong nhà những cuốn sách hay nhất và đôi khi mua một bức tranh, dứt khoát phải là tranh sáng tác dù mắc kinh hoàng”. 

 

Mọi thứ đến với anh rất nhẹ nhàng, khởi đầu bằng một đêm hơn mười năm trước, anh thức để gọi về một miền quê ven biển miền Trung với “vài câu thăm hỏi ngắn ngủi, thì thầm”. Rồi lần đầu tiên anh ngủ trong căn nhà vườn quê vợ nghe tiếng chim hót trong trẻo và làn gió mát lạnh bay nhè nhẹ vào phòng. Tình cảm vợ chồng được vun thêm qua mỗi khoảnh khắc hạnh phúc và cả những khó khăn trong lo lắng, bận bịu, mệt mỏi với cuộc sống này, với những đêm thức trắng khi các con sốt, quấy... 

 

“Văn là người ư? Thật khó khăn để em tin vào điều đó. Ngôn ngữ chỉ là lớp giấy gói bọc ngoài... Giống như lột vỏ một trái quýt, chúng ta viết một cuốn sách trao cho người đọc, và không ai có thể biết nó chua hay ngọt trước khi nếm thử. Kể cả khi thành thực nhất, thì người viết cũng có thể bày ra trước nhân gian một cạnh nhỏ của viên kim cương tâm hồn mình.” Đặng Nguyễn Đông Vy đã viết như vậy sau những sẻ chia qua từng trang giấy. 

 

Còn với Phạm Công Luận, bây giờ anh nhận ra mình “đang nhấp từng ngụm cuộc sống, với một cái ly pha lê đẹp và thưởng thức đến cùng từng giọt, thơm ngon và quyến rũ, có lúc đắng, cay, nhưng hậu vị ngọt đằm”. 

 

Trọn bộ gồm 2 cuốn: 

 

Lạc Giữa Nhân Gian 

Trên Đường Rong Ruổi

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết Tác giả:  Đặng Nguyễn Đông Vy , Phạm Công Luận 

Nhà xuất bản:  Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành:  Phương Nam Mã Sản phẩm:  8932000118732 Khối lượng:  462.00 gam Định dạng:  Bìa mềm 

Kích thước:  12 x 18.5 cm

Ngày phát hành:  03/2014

Số trang:  270

Reviews

Customers who bought this product also purchased
Tinh Ca Lam Phuong 5 - CD
Tinh Ca Lam Phuong 5 - CD
Tuyet Pham Ngo Thuy Mien Vol. 2 - CD
Tuyet Pham Ngo Thuy Mien Vol. 2 - CD
The Best Of Lien Khuc Tre Vol. 1 - 3 CDs Dac Biet ( NO FREE )
The Best Of Lien Khuc Tre Vol. 1 - 3 CDs Dac Biet ( NO FREE )
Muu Do An Dau - 12 DVDs ( Phan 3,4 ) Phim An Do Long Tieng ( NO FREE )
Muu Do An Dau - 12 DVDs ( Phan 3,4 ) Phim An Do Long Tieng ( NO FREE )
Shopping Cart more
0 items
Notifications more
NotificationsNotify me of updates to " Lac Giua Nhan Gian - Tren Duong Rong Ruoi - 2 Books
Tell A Friend
 
Tell someone you know about this product.
Languages
English
Currencies


All items are authentic, original products from the original manufacturers
Shopping with us is 100% secured and safe. VnnMall uses the highest SSL encryption available.
Free Shipping for orders over $30. International orders can be made by using a check, money order...
Copyright © 2018 VnnMall.com